>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 01/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Dragonicle – MMORPG chủ đề rồng thần chính thức phát hành toàn cầu

Game Mobile20/01/2023

Người chơi đã có thể trải nghiệm phiên bản toàn cầu của Dragonicle với cả iOS và Android từ ngày 17/01.

Trong lần trở lại này, X-Legend Entertainment Co. Ltd mang tới cho người chơi sản phẩm mới nhất của mình Dragonicle – một trò chơi thuộc thể loại MMORPG. Trò chơi khai thác chủ đề về loài rồng và cuộc chiến chống lại các con rồng sa ngã cùng một nền đồ hoạ trực quan, đây được kì vọng là nước đi khởi đầu thuận lợi cho nhà phát hành tới từ Đài Loan này trong năm 2023. Nhân dịp trò chơi chính thức hỗ trợ tiếng Anh, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Bối cảnh của trò chơi diễn ra tại vùng đất giả tưởng Asran, đây cũng là nơi thế lực tà ác mà đại diện là những linh hồn rồng nổi loại luôn muốn chiếm giữ. Để tiếp tục bảo vệ vùng đất này, Rồng thần đã ngủ yên trong hàng trăm năm và chờ đợi người được chọn. Trong vai người được chọn, người chơi cần làm theo sự hướng dẫn của Tome of Knowledge để khám phá và thu thập các mảnh vỡ nằm rải rác trên vương quốc, chế ngự những Linh hồn Rồng nổi loạn và viết nên một sử thi anh hùng cho riêng mình.

Giao diện của Dragonicle.

Giao diện của Dragonicle.

Đồ họa

Dragonicle có một nền đồ hoạ rực rỡ với cảnh quan đa dạng khái quát nên một thế giới huyền bí mà không kém phần độc đáo – Arsan. Tuy nhiên cảnh quan của trò chơi tương đối nhạt, màu sắc còn khá nhạt.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Khời đầu với tuỳ chọn nghề nghiệp (đồng thời là giới tính), người chơi có thể thiết kế nên nhân vật của bản thân với một hệ thống tạo hình tương đối chi tiết. Các tuỳ chọn bao gồm có kiểu tóc, màu tóc, khuôn mặt, ngoại trang, v.v. Tuy không có các tuỳ chọn chuyên sâu như độ cao mũi, khoé mắt, cánh mũi, v.v nhưng vừa đủ để người chơi có thể tạo cho mình một nhân vật mang chất riêng. Ngoài ra trò chơi cũng cung cấp hệ thống phục trang bao gồm cả trang phục, vũ khí, v.v để người chơi thay đổi.

Cảnh quan trong Dragonicle.

Cảnh quan trong Dragonicle.

Bối cảnh trong Dragonicle được đặt ở vùng đất Arsan, một vùng đất rộng lớn với nhiều khu vực địa hình độc đáo. Không chỉ có băng nguyên hay đồi núi, Arsan còn có các vùng đất bị nguyền rủa, những tàn tích của vương quốc cũ hay những cấm khu. Bên cạnh sự phong phú trong cảnh quan, kiến trúc cũng như công trình trong Dragonicle cũng tương đối độc đáo, một sự kết hợp giữa phong cách thời kỳ phục hưng và tính tiện dụng của vùng đất có ma pháp. Tuy nhiên khá đáng tiếc khi độ chi tiết cũng như phối cảnh trong trò chơi có chất lượng chưa quá cao, những đường nét còn mờ, mặt đất cũng như cây cỏ còn bị mất nét.

Hiệu ứng hình ảnh trong Dragonicle.

Hiệu ứng hình ảnh trong Dragonicle.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng không thật sự ấn tượng bao gồm cả hiệu ứng dùng trong chiến đấu cũng như cho cảnh quan. Các hiệu ứng này có chất lượng không quá cao, màu sắc vừa đủ và có thể nói là dừng lại ở mức đủ dùng. Chuyển động của nhân vật lại có sự mượt mà bao gồm cả thao tác lướt, chạy hay tung tổ hợp kĩ năng.

Âm nhạc

Ở phiên bản toàn cầu này, ngoài việc hỗ trợ giọng nói của nhân vật bằng tiếng Anh, Dragonicle cũng đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh giúp người chơi vừa có thể hiểu thêm về cốt truyện vừa có thể hiễu rõ về các tính năng và cơ chế của trò chơi hơn. Nhạc nền của trò chơi khá tốt với giai điệu nhẹ nhàng, dễ nghe và hợp với câu chuyện của trò chơi muốn truyền tải. Giọng lồng tiếng của các nhân vật cũng có sự đầu tư khi các nhân vật khác nhau sẽ có giọng điệu cũng như cách nói chuyện khác nhau, điểm trừ là khá hạn chế trong các câu thoại.

Tính năng phục trang.

Tính năng phục trang.

Âm thanh trong chiến đấu thì khá đơn giản, vừa đủ để thể hiện kĩ năng của người chơi.

Lối chơi

Nhìn chung Dragonicle mang đặc trựng của một trò chơi MMORPG thuần khi mục đích quan trọng nhất của người chơi là làm cho nhân vật của bản thân trở nên mạnh mẽ nhất. Để làm được điều đó người chơi cần phải có những trang bị cao cấp nhất, những thú cưỡi quý hiếm nhất, v.v đồng thời hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách trong trò chơi như một dạng ‘đánh quái cày đồ’ truyền thống. Bên cạnh đó tuyến nhiệm vụ trong trò chơi cũng tương đối cơ bản khi chủ yếu là các dạng nhiệm vụ di chuyển đến địa điểm nhất định để đánh quái.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Dragonicle.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Dragonicle.

Lối chơi này vốn không mới và bản thân nó cũng có điểm mạnh và điểm yếu rõ ràng. Về điểm mạnh, người chơi sẽ dễ dàng làm quen với cơ chế của trò chơi đồng thời không mất quá nhiều thời gian để hiểu cách vận hành, các tính năng. Nhưng điều này cũng đồng thời đòi hỏi Dragonicle phải thật sự có một tính năng hay cơ chế độc đáo nào đó để tạo cảm giác mới mẻ, thú vị cho người chơi, Khá đáng tiếc khi sản phẩm của X-Legend Entertainment Co. Ltd lại không có được điều đó, các tính năng cũng như cơ chế của trò chơi đều chỉ dừng ở mức cơ bản, được điều chỉnh lại cho phù hợp với cốt truyện của trò chơi (như tính năng linh thú ở các trò chơi khác sẽ là tính năng long hồn ở Dragonicle).

Người chơi cũng có thể hoá thân thành Rồng thần để chiến đấu.

Người chơi cũng có thể hoá thân thành Rồng thần để chiến đấu.

Cơ chế chiến đấu của Dragonicle cũng tương đối đơn giản, người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn lựa lớp nhân vật trong bốn tuỳ chọn là sát thủ, pháp sự, chiến binh và cung thủ. Mỗi lớp nhân vật sẽ có các kĩ năng cũng như phong cách chiến đấu riêng, các kĩ năng trong trò chơi hoạt động độc lập với nhau nên người chơi có thể tự do sử dụng theo ý thích. Ngoài ra trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để giúp người chơi tối ưu thời gian hơn.

Tính năng và chế độ chơi

Dragonicle tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật, các tính năng quen thuộc như lò rèn, học tập kĩ năng, thú cưỡi, v.v sẽ là các tính năng chính giúp trực tiếp tăng sức mạnh cho nhân vật. Bên cạnh đó tính năng long hồn cũng là một điểm nhấn khác của trò chơi, vừa giúp người chơi nâng cấp sức mạnh vừa cung cấp tuỳ chọn hoá thân thành linh thú để chiến đấu. Các tính năng còn lại như hòm đồ, cửa hàng, bang hội, v.v cũng sẽ có trong trò chơi.

Danh sách các chế độ chơi của Dragonicle cũng không khác biệt quá nhiều so với các trò chơi cùng loại, các chế độ như cốt truyện, đấu boss sẽ là các chế độ chơi chính của trò chơi. Ngoài ra người chơi cũng có thể thành lập tổ đội với bạn bè để vượt qua các con boss mạnh mẽ hơn. Trò chơi cũng liên tục cung cấp các sự kiện đi kèm với nhiệm vụ cũng như mini game để người chơi thay đổi.

Chế độ đấu boss thế giới.

Chế độ đấu boss thế giới.

Tổng kết

Nhìn chung Dragonicle là một trò chơi MMORPG tương đối truyền thống, trò chơi có những ưu điểm cũng như yếu điểm của thể loại này. Ưu điểm trong việc khai thác câu chuyện, xây dựng thế giới, âm thanh cũng như một lối chơi dễ làm quen sẽ hướng tới đối tượng người chơi phổ thông không yêu cầu quá khắt khe về chất lượng. Yếu điểm tới từ lối chơi quá quen thuộc, thiếu tính đột phá cũng như mới mẻ trong cơ chế, tính năng. Ngoài ra đồ hoạ cũng chưa thật sự ấn tượng với việc cảnh quan còn thiết kế tương đối sơ sài.

Có thể nói Dragonicle không thật sự vượt trội so với các trò chơi cùng thể loại trên thị trường, trò chơi mang lại các trải nghiệm khá tương đồng với các trò chơi khác và khó giữ chân người chơi lâu dài với trò chơi. Tuy nhiên nếu như bạn đọc muốn tìm một lựa chọn khác bên cạnh các lựa chọn sẵn có thì Dragonicle cũng sẽ là một lựa chọn đáng để xem xét.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập hai đường link gắn ở cuối bài để dẫn đến play store cũng như app store sau đó tải trò chơi về và thưởng thức. Hoặc có thể tải file apk thông qua các trang như apkcombo để có thể dùng được trên cả giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, google, facebook, apple và twitter.

Bạn đọc quan tâm đến Dragonicle có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link iOS: https://apps.apple.com/th/app/dragonicle-2022-fantasy-rpg/id1546422049

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xlegend.dragonicle.global

7.8

Dragonicle

Khám phá vùng đất Arsan huyền bí đồng thời thu thập các mảnh vỡ để chế ngự các linh hồn rồng nổi loạn bảo vệ thế giới trong Dragonicle

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

7.9

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.6

Ưu điểm

  • Xây dựng một thế giới màu sắc, sinh động.
  • Cơ chế chiến đấu dễ làm quen, sử dụng.
  • Nhạc nền dễ nghe, giai điệu nhẹ nhàng.

Nhược điểm

  • Lối chơi thiếu sự đột phá, cơ chế quá quen thuộc.
  • Độ chi tiết của cảnh quan chưa cao.
  • Màu sắc tương đối nhợt nhạt.

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail hiện đã cho phép người chơi đăng ký với cả phân khúc di động và pc để tham gia đợt thử nghiệm sắp tới.
Game Mobile 29/01/2023

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Data.ai (trước đây là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về tình trạng chơi game di động vào năm 2022, với một phần về các dự đoán cho năm 2023.
Game Mobile 27/01/2023

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) đã công bố kết quả khảo sát hàng năm về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp trò chơi.
Game Mobile 27/01/2023

Unity bắt đầu thanh lọc bộ máy nhân sự

Theo báo cáo mới nhất từ ​​The Washington Post, Unity sẽ tiến hành đợt sa thải nhân sự mới, với quy mô 284 người.
Game Mobile 29/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 10 game mobile casual hàng đầu thế giới hiện nay

Top 10 game mobile casual hàng đầu thế giới hiện nay

Các nhà phân tích của AppMagic đã công bố báo cáo về các trò chơi casual di động, liệt kê 10 trò chơi hàng đầu trong quý 4 năm 2022 và cũng chia sẻ các xu hướng chính.
Game Mobile 30/01/2023

Unity bắt đầu thanh lọc bộ máy nhân sự

Unity bắt đầu thanh lọc bộ máy nhân sự

Theo báo cáo mới nhất từ ​​The Washington Post, Unity sẽ tiến hành đợt sa thải nhân sự mới, với quy mô 284 người.
Game Mobile 29/01/2023

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail - Game được mong đợi nhất 2023 của miHoYo sắp thử nghiệm

Honkai Star Rail hiện đã cho phép người chơi đăng ký với cả phân khúc di động và pc để tham gia đợt thử nghiệm sắp tới.
Game Mobile 29/01/2023

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Game thủ mobile chơi nhiều thời gian nhưng lại nạp ít hơn hiện nay

Data.ai (trước đây là App Annie) đã phát hành một báo cáo mới về tình trạng chơi game di động vào năm 2022, với một phần về các dự đoán cho năm 2023.
Game Mobile 27/01/2023

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Nhà phát triển game liệu có còn tin tưởng vào metaverse?

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) đã công bố kết quả khảo sát hàng năm về tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp trò chơi.
Game Mobile 27/01/2023

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Đạo Mộ Bút Ký Mobile của Yoozoo Games chiếm lĩnh bảng xếp hạng

Trò chơi di động MMO Đạo Mộ Bút Ký Mobile do Youzu Networks tự phát triển và được ủy quyền bởi Nanpai Sanshu đã chính thức ra mắt vào ngày  tại khu vực Hồng Kông, Macao và Đài Loan.
Game Mobile 26/01/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.
liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan